วันนั้นที่รอคอย
ลัน ล้า โดฮา
เบื่อจริงๆ
I am back !!!
เที่ยวเมืองเกียวโต 1 ในมรดกโลกทางวัฒนธรรม
แวะมาบ่น
ไม่สบายแต่อ้วนเอา อ้วนเอา
Episode 2 แวะหอเอนเมืองปีซ่า เยี่ยมเพื่อนแดนผู้ดี
Episode 1 ย่ำวาติกัน
HBD My Darling
Manchester แดนผีแดง
Once apon a time in Munich, Germany
ว่างๆ ย้อนอดีตที่แฟรงเฟริต
รวมมิตรการเดินทาง
50 Tags
I'm getting Better...
ซึม เศร้า เหงา
พักร้อนแอบอ้วนๆ
ขอลาไปพักร้อนนะค่ะ
ท่องกรุงโรมในหนึ่งวัน
เด๋วค่อยมาเล่านะ
สงกรานต์แดนน้ำหอม+เมืองผู้ดี
Bag Tag ตัวเองก็ได้
เรื่อยเปื่อย
สวิสแสนโรแมนติก
My Beauty Tag
วันเกิดฉัน
ชิว ชิว ... ตามประสา
Happy Valentine Day
อารมณ์ดี อยากเขียนได
ดองไดพราะไร้อารมณ์
ลาก่อนปีเก่า สวัสดีปีใหม่จ้า
อารมณ์เสีย เขียนแล้วหาย
โอซาก้าอีกแล้วจ้า
เพื่อนเก่า
เด็กใหม่ชั้นธุรกิจ
ไว้อาลัยแด่พ่อต่าย
งานที่รัก กับงานที่ทำ
การเริ่มก้าวใหม่อีกก้าว
เอ๋


 

เพิ่งกลับจากโรมเมื่อวันนี้เองค่ะ ก็มาเผาหัวไว้ก่อนแล้วว่าวันนี้จะมาอัพ ถ้าวันนี้ไม่มาสงสัยจะมาแช่งอยู่ หาว่าไม่รักษาสัญญา หายไปบินคราวนี้เริ่มต้นจากไฟล์ไปกรุงเทพที่แสนเหนื่อยเหมือนเคย เต็มทั้งไปทั้งกลับเลยครับท่าน แต่ด้วยความที่ได้ลูกเรือดีทุกอย่างก็ผ่านไปราบรื่น ไปไทยคราวนี้ได้แวะไปหาอาป๊าด้วย หลังจากไม่ได้เจอกันมาหลายเดือนแล้ว ที่จริงก็กลับไปแทบทุกเดือนแต่ก็ตรงกับวันอาทิตย์เลยไมได้เจอกัน หลายคนอาจงงว่าวันอาทิตย์แล้วมันเกี่ยวไรกัน ทำไมถึงไม่ได้เจอกัน เอาเป็นว่ามันเป็นวันที่เราจะไม่ได้เจอกันก็แล้วกันนะ เรื่องมันยาวมากๆ ไม่ขอพูดถึง ไปถึงอาป๊าก็เตรียมของกินไว้ขุนเต็มที่เลย แต่พอดีแวะไปกินข้าวเที่ยงกับที่รักซะก่อนแล้วเลยกินของคาวไม่ไหวแล้ว แต่กระเพาะของหวานยังสามารถ วันนี้อาป๊าซื้อข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าประจำไว้ให้ แถมปอกมะม่วงให้ด้วยนะคะ น่ารักเสมออาป๊าเรา จากนั้นก็ไปนวดซะหน่อย มีปัญหาปวดหลังไม่หายสักที แถมยังจะปวดหนักขึ้นด้วยซ้ำ ไปคราวนี้คุณป้าหมอนวดเอาซะร้องจ๊ากเลยอ่ะ เพราะมันปวดมากจริงๆ ป้าบอกว่าไม่ได้ออกกำลังกายประจำทำให้เส้นมันตึงไปหมด ควรหาเวลาออกกำลังซะบ้าง เวลาทำงานจะยกของหนักก็ควรจะย่อตัว ก็ตั้งใจว่าจะทำทุกครั้งแต่พอรีบๆบนเครื่องก็ลืมทุกที แบบว่า spirit ในการทำงานเต็ม 100 ลืมป้องกันตัวเองไปเลย ต่อไปจะพยายามคิดก่อนยก คิดก่อนทำเสมอแล้ว ไม่งั้นมีหวังหลังฉันแย่แน่เลย

พอกลับจากกรุงเทพตอนเที่ยงคืนนั้นก็ไปต่อกันเลยที่กรุงโรม ประเทสอิตาลี ก่อนไปขอบ่นหน่อยว่าเหนื่อยมาก กลับจากกรุงเทพ minimum rest แล้วก็ต่อไปโรมคืนนั้น ไปบินเหมือนร่างที่ไร้วิญญาณ ถึงกระนั้นดิฉันก็ใจสู้มากๆไฟล์นี้ เพราะอยากไปมานานแล้ว นี่เป็นการไปโรมครั้งแรกของเรา ไฟล์ไม่ยาวนักแค่ 5 ชั่วโมงครึ่งสู้ตายค่ะ ไปถึงก็เข้าพักกันที่โรงแรม Sheraton Roma Hotel ไปถึงก็ขอชักภาพห้องพักสักหน่อย เป็นธรรมเนียมไปแล้วไปโรงแรมไหนครั้งแรกต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก โรมแรม 5 ดาวแต่ห้องพักไม่หรูหรานัก แต่โดยรวมถือว่าใช้ได้ค่ะ

ท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

หลังจากขึ้นห้องก็ขอตัวงีบเอาแรงก่อน นัดลูกเรืออื่นไว้ว่าจะออกไปด้วยกัน ปกติไม่ชอบไปกับลูกเรืออื่นแต่ว่าครั้งนี้ครั้งแรกเราต้องพึ่งคนอื่นไปก่อน คราวหน้าจะได้ไปเองได้ถูกไง บ่าย 3 เราลงมาเจอกันแล้วก็เริ่มออกเดินทาง วันนั้นที่โรมอากาศร้อนแล้ว ระหว่างทางไปขึ้นรถไฟเดินผ่านสวนสาธารณะ เห็นผู้ชายเปลือยกาย (ช่วงบนเท่านั้นอย่าคิดไปไกล)เต้นบอลกัน โอ๊ยยยย แต่ละคนน่ากินเหลือเกิน กล้ามโต ผมดำ ตาคม ยิ้มหวาน พอเห็นเรามองก็โบกมือเรียก พอดีไปกันหลายคนไม่งั้นวิ่งไปแล้ว คุยกับพลอยเมื่อวันเล่าให้พลอยฟังถามว่าทำไมไม่ถ่ายรูปมา เออ พอดีตอนนั้นพี่กำลังตกอยู่ในภะวังอ่ะค่ะ ลืมเอากล้องขึ้นมาชักภาพที่ระลึกไว้ พลอยเลยบอกว่าคราวหน้าอัดวิดีโอไว้เลยนะ 555 คราวหน้าจะไม่ลืมค่ะน้อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แค่มองนะคะ แบบว่าอยู่โดฮามันไม่มีแบบนี้อ่ะ แถมหนุ่มอิตาเลี่ยนก็ขึ้นชื่อว่าเป็นหนุ่มหล่อระดับโลกอยู่แล้ว อย่างไงคนที่น่ารักที่สุดสำหรับฉันก็คือที่รักคนนี้นะค่ะ อย่างไงก็รักที่รักที่สุดนะค่ะ

ท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

วันนี้มีหัวหน้าทัวร์เป็นกัปตันหนุ่มใหญ่ที่พาเราไปทุกที่ที่เราต้องการได้ โรมที่คิดไว้ต้องสวยงามโรแมนติกสุดๆ ไปถึงผิดหวังเล็กน้อยทำไมมันสกปรกแบบนี้นะ ขนาดรถไฟยังโดนละเลงซะเลอะเทอะเลย ที่แรกที่ไปถึงก็คือ Colosseum รายละเอียดไม่รู้อะไรมากหรอกนะคะขอบอกไว้ก่อน ดิฉันเน้นแค่ไปถึงแล้ว เรื่องประวัติอะไรของที่นั้นๆ ดิฉันไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกค่ะ วันที่ไปตรงกับวันอาทิตย์ ขอบอกว่าคนเยอะมากๆ หันไปทางไหนก็มีแต่คนทั้งนั้น อากาศก็ร้อนแดดแรงดีค่ะ จาก Colossuem เราก็เดินต่อไปเรื่อยจนถึง Fontana di Trevi หรือ Trevi Fountain ซึ่งเป็นน้ำพุที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของกรุงโรม เค้าว่าหากไปโยนเหรียญจะได้กลับมาเยือนอีกครั้ง ดิฉันก็เลยโยนกับเค้าบ้าง โยนไปไกลๆหน่อยเพราะจะมีคนมาค่อยเดินเก็บเหรียญแบบบ้านเราค่ะ กลัวว่าโยนใกล้ๆเด๋วมันเก็บของเราไปแล้วดิฉันจะอดกลับมาอีก อิอิอิ อย่างที่บอกวันที่ไปเป็นวันอาทิตย์คนเยอะมากๆ จะถ่ายรูปก็ติดรูปคนอื่นเต็มไปหมด ถ่ายยากมาก เด๋วคนนั้นเดินคนนี้เดิน กว่าจะได้รูปมาต้องบอกว่ากำลังถ่ายรูปอยู่กรุณาอย่าเดินตัดหน้ากล้องด้วยค่ะ

ท่องกรุง รมในหนึ่งวัน รถไฟเลอะเทอะมาก

 

หน้าโคลีเซียมท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวัน
กับหัวหน้าทัวร์ทริปนี้ กัปตัน Qazi

จากน้ำพุเราก็แวะเติมพลังงานที่ร้านพิซซ่า ขอบอกว่าอร่อยจังเลย ไม่เหมือนพิซซ่าฮัทแบบบ้านเราหรอกนะ แบบว่าติดใจเลยบวกกับวันนั้นอากาศร้อนดิฉันเลยขอดับร้อนด้วยเบียร์ท้องถิ่นซะหนึ่งขวด อิ่มอร่อยครบสูตร มีแรงก็ไปกันต่อที่ Spanish Step สอบถามว่ามันมีความสำคัญอะไร เห็นว่าก็แค่เป็นแหล่งมีชื่อของที่โรมเค้าหละ เพราะถนนหน้า spanish step นั้นทั้งสายเป็นถนนสาย brand name ทั้งสายค่ะ เห็นว่าเป็นถนนสายไฮโซที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยนะคะ ดีไซเนอร์ชื่อดังชอบมาถ่ายแบบตรงขั้นบันไดนี่แหละ แต่ดูไปก็ไม่เห็นจะพิเศษอะไรเลย ก็แค่บันไดกับดอกไม้สีๆ แต่ก็ถ่ายรูปสักหน่อย มาถึงแล้วนิค่ะ จากนั้นก็เดินไปตามถนนที่ว่าไฮโซสุดๆนั่นแหละ ร้าน brand name ทั้งสิ้น ดิฉันก็ทำการ shopping ค่ะ แต่ไม่ได้เสียตังค์สักยูโรเพราะซื้อไม่ไหวหรอกค่ะ แพงม๊ากมาก เลยได้แต่ window shopping

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน
จิตกรวาดภาพ กับคำถามที่ถูกถามบ่อยนักเลยเขียนไว้ อ่านกันเอาเองแล้วกัน ไอเดียเก๋ดี

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน
ฉันจะเอากล่องนี้กลับบ้านด้วยอ่ะ

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน
การเดินทางโดยรถม้า และการเดินทางโดยสองเท้า


จากตรงนั้นเราก็เดินกันต่อไปที่กรุงวาติกัน เค้าว่าหากนับถือศาสนาคริสต์ก็คงดีใจที่ได้มาเยือนเพราะพระสันตปะปาท่านอาศัยอยู่ที่นั่น ประวัติโดยละเอียดไม่รู้หรอก อยากรู้รบกวนหาความรู้เพิ่มเติมเอาเองนะคะ ดิฉันก็แค่นักท่องเที่ยวผ่านมาแล้วก็จะผ่านไปค่ะ ไปถึงกรุงวาติกันตอน 7 โมงเย็นก็ปิดพอดีเลย ยามไม่ยอมให้เข้าไปชมอ่ะ เสียดายอยากรู้ว่าข้างในเป็นอย่างไง ได้ยินหัวหน้าทัวร์บอกว่ามันเป็นเหมือนเมืองๆนึงเลยนะคะในนั้น เค้ามีไปรษณีย์เป็นของตัวเองด้วย ประหนึ่งเป็นประเทศๆนึงไปเลย เสียดายวันนั้นไม่ได้เอา postcard ไปส่งจากที่นั่น ไม่งั้นไฮโซไปแล้ว ไม่เป็นไรคราวหน้าจะรีบไปแต่เช้าเลย (หากได้ไปอีกนะ) เดินจนเหนื่อยก็นั่งพักสักครู่ก่อนเดินทางกลับโรงแรม ตอนแรกคณะว่าจะกินไรกันในเมืองแต่ว่าวันอาทิตย์ร้านส่วนใหญ่ปิดเลยต้องไปฝากท้องที่โรมแรม

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน
เริ่มจะมืดแล้วตอนมาถึงวาติกัน

ท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

พระสันตปะปาจะโผล่มาจากหน้าตาตรงกลางค่ะ

ตากับหลานคู่นึงที่กรุงวาติกันท่องกรุง รมในหนึ่งวันท่องกรุง รมในหนึ่งวัน

อีกวันตอนเย็นก็ได้เวลากลับโดฮาแล้วค่ะ ไฟล์ก็ผ่านไปราบรื่นเหมือนเคย กลับมาถึงเมื่อวันก็อย่างที่บอกง่วงมากเลยไปนอนเอาแรง วันนี้ก็มาอัพตามที่สัญญาแล้ว วันนี้วันหยุดพรุ่งนี้ไปบิน frankfurt ต่อค่ะ แล้วจากนั้นก็รอวันกลับไปพักร้อนที่ไทยแล้ว ใครอยากเจอดิฉันก็นัดมาได้เลย ตอนนี้เท่าที่รู้ยังไม่ทันจะกลับคิวแน่นแล้วค่ะ ฮาฮาฮา

PS.รูปอาจไม่สวยเท่าไหร่หวังว่าคงไม่ว่ากันนะคะ ก็แค่มือสมัครเล่นคะ

     Share

<< เด๋วค่อยมาเล่านะขอลาไปพักร้อนนะค่ะ >>

Posted on Wed 25 Apr 2007 17:11
มินีอยากเจอพี่จะตายไป กลัวพี่จะไม่มีคิวให้หนูมากว่า อิอิอิ คนสวยใครๆ ก็อยากเจอ!!!!
มินี   
Sun 29 Apr 2007 17:12 [3]

พี่ Jo เองก็หน้าตากลมกลืนมากเลย เหมือนสาวอิตาลีเลยค่ะ อิอิอิ ตาโต ผมดำ ยิ้มหวาน อิอิอิ

รูปสวยดีค่ะ
Minee   
Sun 29 Apr 2007 10:55 [2]

คุ้มหว่ะ เลย์ไม่ยาวมากแต่ที่เด่นๆนี่ไปได้รูปมาหมดแล้วนะแก ชั้นอยากไปถ่ายซ่อมอีกรอบ จะมีหวังได้ปายกะเค้ามะเนีย
คุณนายรัตน์ ข้างห้องน้ำ^^   
Thu 26 Apr 2007 1:13 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh